0909 335 467

Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam hiệu quả và an toàn

chua benh cham bang thuoc nam (2)

Bệnh chàm hay còn được gọi là bệnh á sừng. Là một trong những căn bệnh ngoài da thường gặp và phổ biến hiện nay. Khi mắc bệnh, người bệnh thường có những biểu hiện như xuất hiện các mụn nước trên bề mặt da. Đến một thời điểm nhất định, các mụn nước này sẽ vỡ ra, nếu không được chăm sóc và điều trị một cách chu đáo, có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, lở loét trên da người bệnh. Những triệu chứng này khiến họ gặp phải nhiều khó khăn và bất tiện trong các hoạt động, sinh hoạt của cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, những tổn thương để lại trên da còn có thể khiến người bệnh có cảm giác tự ti, mặc cảm khi tiếp xúc với người ngoài. Hiện nay, với y học hiện đại, bệnh chàm có thể điều trị được bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên quá trình điều trị bệnh chàm thường kéo dài khá lâu. Và việc sử dụng thuốc tây y hiện nay trong khoảng thời gian dài có thể gây ra những triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy mà nhiều người bệnh hiện nay đang chuyển sang tìm hiểu và sử dụng các bài thuốc chữa bệnh chàm bằng thuốc nam. Được lấy hoàn toàn từ tự nhiên, các loại thảo dược này hoàn toàn lành tính và không gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Người bệnh có thể sử trong một khoảng thời gian dài để điều trị hiệu quả bệnh tình của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người đọc một số những phương pháp chữa bệnh chàm bằng thuốc nam hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của người dùng nhất.

Điều trị bệnh chàm bằng lá chìa vôi

chua benh cham bang thuoc nam (1)

Xem thêm: Cách dùng khoai tây điều trị bệnh chàm hiệu quả nhất

Cây chìa vôi là một vị thuốc nam được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh ngoài da khác nhau và mang lại hiệu quả điều trị rất tốt. Ngoài bệnh chàm, cây chìa vôi còn được dùng để chữa bệnh tổ đỉa và các bệnh về xương khớp rất hiệu quả. Để điều trị bệnh chàm với cây chìa vôi, người bệnh có thể thực hiện như sau:

Chuẩn bị cây chìa vôi, cắt bỏ mắt và chỉ lấy phần ống của dây. Mang rửa sạch với nước, phơi khô, sao vàng và hạ thổ để dùng dần. Khi dùng, người bệnh có thể lấy khoảng 150g dây chìa vôi đã được sao vàng, hạ thổ trước đó. Cho vào đun sôi với nước, để nhỏ lửa trong vòng 20 phút. Người bệnh chắt lấy phần nước rồi đem hứng sương qua đêm sau đó uống hết trong một lần. Thực hiện theo cách này trong khoảng 3-5 ngày sẽ mang lại hiệu quả cho quá trình chữa bệnh chàm bằng thuốc nam.

Chữa bệnh chàm hiệu quả với củ ráy

Củ ráy là một củ quen thuộc và rất phổ biến ở nước ta. Thân cây được sử dụng để chế biến một số những món ăn khác nhau trong các bữa cơm. Với sự phổ biến đó, người bệnh có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng củ ráy để điều trị cho căn bệnh chàm khó chịu của mình.

Người dùng chuẩn bị củ ráy mang đi rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi cắt lát, giã nhuyễn sau đó cho lên đun sôi với nước. Nước sau khi được đun sôi, đợi nguội bớt thì cho vùng da bị tổn thương vào ngâm rồi lau khô. Bên cạnh việc sử dụng nước củ ráy để ngâm rửa, người bệnh cũng có thể sử dụng một số  loại thuốc kháng sinh dể mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho tình trạng bệnh của mình.

Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam với lá sung, đu đủ và khoai tây

chua benh cham bang thuoc nam (3)

 

Lá sung và lá đu đủ có tác dụng giúp làm sạch da, dệt khuẩn hiệu quả cho các vùng da bị tổn thương bởi bệnh chàm. Khoai tây với hàm lượng chất dinh dưỡng, vitamin cung cấp dưỡng chất cho da phục hồi nhanh chóng hơn, làm mềm và mịn vùng da bị bệnh. Người bệnh dùng lá sung, lá đu đủ và khoai tây rửa sạch, đem giã nhuyễn hỗn hợp này lại với nhau rồi đáp trực tiếp lên vùng da bệnh. Lấy băng gạc băng lại sau đó để qua đêm. Đến sáng thì gỡ ra rồi rửa lại với nước sạch. Sử dụng cách này thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất cho việc chữa bệnh chàm bằng thuốc nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *