0909 335 467

Cách trị bệnh chàm hiệu quả với các nguyên liệu thiên nhiên phổ biến trong cuộc sống

cach tri benh cham hieu qua (3)

Bệnh chàm là một căn  bệnh về da phổ biến hiện nay và xuất hiện trên nhiều độ tuổi khác nhau không phân biệt giới tính. Hầu hết các căn bệnh về da và dị ứng da đều rất khó để điều trị một cách dứt điểm, khỏi hẳn. Chàm cũng là một trong số đó, là căn bệnh mà một khi mắc phải người bệnh phải mang theo nó cả đời. Những triệu chứng mà bệnh chàm gây ra cho người bệnh có thể xuất hiện và tái phát bất cú lúc nào, gây ảnh hưởng đến tình hình sức khoẻ cũng như gây ra rất nhiều sự bất tiện cho cuộc sống của người bệnh khi mắc phải. Ngoài ra, những triệu chứng này còn gây ra những tổn thương trên da, để lại những vết sẹo trên cơ thể. Điều này gây ra sự tự ti, mặc cảm cho người bệnh khi tiếp xúc, giao tiếp với những người xung quanh. Khiến giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy là căn bệnh không thể điều trị dứt điểm, tuy nhiên người bệnh cũng có những phương pháp và cách trị bệnh chàm hiệu quả, giúp kiểm soát được tình trạng tái phát của bệnh tình và kiểm soát tránh cho bệnh phát triển, gây ra những tổn thương lớn hơn cho người bệnh.

Một số cách trị bệnh chàm hiệu quả và kiểm soát tình trạng tái phát và hạn chế tối đa những tổn thương gây ra cho làn da và sức khỏe của người bệnh bằng những phương pháp và nguyên liệu tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

Cách trị bệnh chàm hiệu quả bằng lá ổi

 

cach tri benh cham hieu qua (1)

Lá ổi là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong việc điều trị các căn bệnh về da từ trước đến nay. Với công dụng giúp sát khuẩn, kháng viêm, giải độc…lá ổi được sử dụng để điều trị các loại bệnh về da khác nhau trong đó có bệnh chàm.

Để điều trị bệnh chàm và kiểm soát tình trạng bệnh bằng  lá ổi, người bệnh cần chuẩn bị lá ổi rửa sạch rồi đem đun sôi với nước trong khoảng 5 – 7 phút rồi tắt bếp. Đợi cho nước nguội bớt, người bệnh cho vùng da bị tổn thương do bệnh chàm vào nước và ngâm. Trong quá trình ngâm, có thể dùng lá ổi chà sát nhẹ nhàng lên vùng da bị tổn thương. Người bệnh nên thực hiện theo phương pháp này thường xuyên trong một khoảng thời gian liên tục. Đây là cách điều trị bệnh chàm hiệu quả cho tình trạng của các bệnh nhân.

Xem thêm: Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam hiệu quả và an toàn

Cách trị bệnh chàm với lá chè xanh

Là loại lá phổ biến và quen thuộc của phần lớn người dân. Chè xanh được sử dụng để nấu nước uống và vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Thành phần của lá chè xanh bao gồm rất nhiều những loại vitamin khác nhau cùng với chất chống oxi hóa. Cung cấp cho da một lượng lớn chất dinh dưỡng.

Người bệnh có thể sử dụng lá chè xanh làm cách trị bệnh chàm hiệu quả bằng cách rửa sạch, để ráo rồi đun sôi với nước trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đợi cho nước nguội bớt thì cho những vùng da bị tổn thương vào ngâm. Ngoài cách ngâm, người bệnh cũng có thể pha loãng với nước để tắm. Điều này cũng mang lại tác dụng tương tự cho việc điều trị bệnh chàm cho người bệnh.

Điều trị bệnh chàm với cây rau sam

 

cach tri benh cham hieu qua (2)

Là loại cây mọc dại phổ biến ở nhiều nơi, người bệnh có thể dễ dàng tìm thấy và sử dụng chúng làm cách trị bệnh chàm hiệu quả. Người bệnh chuẩn bị cây rau sam rửa sạch, để ráo nước rồi mang giã nhỏ sau đó đắp lên vùng da bị tổn thương do bệnh chàm gây ra. Để khoảng 10–15 phút sau đó gỡ ra và rửa sạch với nước. Ngoài cách đắp, người bệnh cũng có thể dùng rau sam sắc với nước đến khi đặc lại rồi bôi lên vùng da bị bệnh cũng mang lại hiệu quả chữa bệnh tương tự.

Xem thêm: Cách chữa vết chàm đỏ và chăm sóc cho trẻ đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *