0909 335 467

Bệnh chàm khô và một số nguyên nhân, triệu chứng gây bệnh

benh cham kho (1)

Bệnh chàm khô là một dạng khác của bệnh chàm xảy ra khá thường xuyên, phổ biến ở người bệnh với nhiều độ tuổi khác nhau. Chàm khô xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như các yếu tố di truyền, do sự, do ảnh hưởng và tác động từ môi trường, do cơ thể người bệnh nhạy cảm, dị ứng với các loại thực phẩm…Khi mắc bệnh chàm khô, tuy không gây ra sự nguy hiểm hay ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên những tổn thương do bệnh chàm gây ra và để lại trên da người bệnh có thể khiến cho người bệnh gặp phải một số những khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời cũng có thể khiến cho người bệnh có cảm giác mặc cảm và tự ti khi tiếp xúc với người đối diện. Điều này làm ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bài viết sau đây chia sẻ với bạn đọc một số những nguyên cụ thể gây nên tình trạng bệnh chàm khô và những triệu chứng để nhận biết bệnh sớm nhất. Từ đó có các phương pháp điều trị hiệu quả bệnh tình ngay từ khi bệnh chưa trở nặng.

Những nguyên nhân gây bệnh chàm khô

 

benh cham kho (2)

Bệnh chàm khô do sự di truyền trong gia đình: Các yếu tố di truyền là nguyên nhân đầu tiên có thể dẫn đến việc người bệnh mắc bệnh chàm khô. Việc trong gia đình có người từng hoặc đang mắc các căn bệnh chàm, bệnh ngoài da sẽ khiến cho tỉ lệ bị chàm của người bệnh cao hơn những người khác.

Bệnh chàm khô do các tác nhân kích thích từ bên ngoài: các tác nhân tác động từ bên ngoài như môi trường bị ô nhiễm, vi khuẩn, bụi bẩn và các sự tiếp xúc với các loại hóa chất trong thời gian dài là nguyên nhân khiến cho bệnh chàm khô xuất hiện.

Do các dị nguyên gây dị ứng: Dị ứng với thực phẩm là một trong những nguyên nhân gây khởi phát các căn bệnh ngoài da, trong đó có bệnh chàm khô. Vì vậy những người bị dị ứng với thực phẩm cần cẩn thận và hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng cao để hạn chế sự khỏi phát, tái phát của bệnh chàm khô.

Do thói quan sinh hoạt: Những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày như việc tiếp xúc thường xuyên với hóa chất, việc sinh cá nhân quá mạnh khiến da bị tổn thương gây ra các căn bệnh ngoài da. Do sử dụng nhiều rượu bia, chất kích thích và ăn nhiều loại thực phẩm cay nóng.

Xem thêm: Chữa bệnh chàm khô ở tay hiệu quả bằng phương pháp dân gian

Những triệu chứng của bệnh chàm khô

Khi mắc bệnh chàm khô, có một số những triệu chứng xuất hiện giúp người bệnh có thể phân biệt với các ăn bệnh ngoài da khác và có phương pháp chữa trị hiệu quả. Mắc bệnh chàm khô, trên da sẽ xuất hiện các vùng da bị đỏ, phù nề và gây ra tình trạng ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh. Sau khi gây ra các triệu chứng ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh. Bệnh sẽ bước vào giai đoạn cuối cùng là khiến cho da người bệnh bị khô ráp, nứt nẻ và bong tróc thành từng mảng và thậm chí có thể chảy máu, gây đau đớn cho người bệnh.

Cách phòng tránh các căn bệnh chàm khô

Bệnh chàm khô là căn bệnh khó điều trị dứt điểm, tuy nhiên lại có thể phòng tránh để hạn chế việc mắc phải căn bệnh này cho nhiều người. Một số các biện pháp phòng tránh bệnh chàm khô như: Hạn chế tắm nước nóng trong thời gian quá lâu, không nên sử dụng các loại sữa tắm, xà phòng có chất tẩy rửa mạnh làm mất độ ẩm tự nhiên của da. Không nên sử dụng các loại thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng và hạn chế sử dụng rượu bia, các chất kích thích.

Xem thêm: Bệnh chàm khô có nguy hiểm không? Cách điều trị bệnh chàm hiệu quả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *